• Thứ hai, 21/10/2019, 10:18 (GMT+7)

LM đồng hành chủ sự nghi thức tẩn liệm cho người quá cố

Đăng lúc 10h:43 - Thứ tư, 7/08/2019

Vào hồi 15h ngày 5/4, linh mục đồng hành Luca Phạm Quang Huy đã đến một gia đình ở xóm 6 xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình làm nghi thức tẩn niệm người quá cố là linh hồn ông Giu se Nguyễn Quang Huy.

Ông Giuse Nguyễn Quang Huy là thân phụ anh Giuse Nguyễn Văn Hiệu - trưởng ban liên lạc giáo hạt Phát Diệm (Hội đồng hương Công giáo Phát Diệm tại Hà Nội).

Với tư cách là linh mục đồng hành của Hội, ngay sau khi nhận được tin buồn về sự ra đi của ông Giuse Nguyên Quang Huy, cha Luca Phạm Quang Huy (giáo sư Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội) đã gửi lời thăm hỏi kịp thời tới anh Hiệu cùng gia quyến. Dù bận rộn do lịch công tác dày đặc, nhưng linh mục đồng hành vẫn thu xếp đến với gia đình tang quyến để chủ sự nghi thức tẩn liệm cho thi hài ông Giuse. 

Đi cùng với linh mục đồng hành còn có linh mục Phêrô Nguyễn Văn Thiện phó xứ chính tòa Phát Diệm và đoàn đại diện Hội đôngf hương Công giáo Phát Diệm tại Hà Nội.

Ngay sau khi nghi thức tẩm liện hoàn thành, linh mục đồng hành cùng cha phó xứ đã đại diện hội đồng giáo xứ chính tòa Phát Diệm vào viếng linh hồn ông Giuse. Cùng với đó, Hội đồng hương Công giáo Phát Diệm tại Hà Nội cũng có vòng hoa, hương nến kính viếng.

Sự có mặt của linh mục đồng hành trong nghi thức tẩn liệm cho thi hài ông Giuse (thân phụ của một thành viên) đã biến mọi sự đau buồn, mất mát đối với toàn thể gia đình tang quyến thành niềm hy vọng phục sinh vào Chúa Giê su Ki tô.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: