• Thứ ba, 19/11/2019, 23:35 (GMT+7)

Hội ĐHCG Phát Diệm tại Hà Nội mừng lễ quan thầy Đức Maria hồn xác lên trời

Đăng lúc 6h:9 - Thứ ba, 20/08/2019

Ngày 18/08/2019, Hội Đồng hương Công Giáo Phát Diệm tại Hà Nội hân hoan mừng lễ Đức Maria hồn xác lên trời, quan thầy của Hội. Ngày đại lễ đã diễn ra trong niềm vui tươi và hân hoan tại Nhà thờ Hoàng Thôn - Cổ Nhuế - Hà Nội.

9h sáng, công tác chuẩn bị đón tiếp được diễn ra như thông lệ.

Thánh lễ lần này Hội có chủ trương không quảng bá và tổ chức quá rầm rộ. Tuy nhiên, vì đây là cơ hội để những người con xa quê Phát Diệm có thể gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ, nên đã nhiều người biết tin về tham dự Thánh lễ. Đặc biệt có những doanh nhân, Công ty đã gửi những lẵng hoa tươi thắm mừng ngày lễ.

10h30, Ban điều hành có giờ họp nhanh để thống nhất và kiện toàn danh sách Ban điều hành khóa mới.

11h, Thánh Lễ được Cha đặc trách Luca Phạm Quang Huy và Cha Giuse Nguyễn Văn Hoàng (Cha quê hương người Giáo xứ Tân Khẩn) cử hành long trọng.

 

 

 

Cha Luca chia sẻ lý do tại sao Cha chọn ngày lễ Đức mẹ hồn xác lên trời làm lễ quan thầy: với mong muốn Đức mẹ ở cùng chúng ta, như là chung một vận mệnh. Ví như người vợ gắn cuộc đời mình với người chồng và ngược lại, người chồng cùng vợ chia sẻ và vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Cha kêu mời mỗi người có ảnh mẹ ở trong nhà, cầu nguyện và lắng nghe Mẹ dạy hàng ngày trong cuộc đời.

Cuối Thánh lễ, bác trưởng hội Phê rô Vũ Văn Ước có lời cảm ơn và tổng kết lại quá trình những việc mà Hôi đã làm được trong năm qua. Bác sẽ chuyển sang Ban cố vấn đề tiếp tục đồng hành. 

Anh Phêrô Bùi Ngọc Khanh, sinh năm 1975, quê xứ Tân Mỹ sẽ chính thức trở thành trưởng hội để tiếp tục hành trình đoàn kết, gắn bó, yêu thương cho những người con xa quê Phát Diệm tại Hà Nội.

12h, Thánh lễ kết thúc, Ban tổ chức đã chuẩn bị một bữa cơm thân mật để anh chị em tiếp tục kết nối và lan tỏa nhiệt huyết cho một khóa mới, một nhiệm kỳ mới với nhiều khởi sắc và thành công hơn nữa.

Cảm ơn anh chị em chúng ta đã đến với nhau bằng tình cảm chân thành. Nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành cho mỗi chúng ta. Amen!

**Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/2LbYPR8uz1wX3G1w9

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: