• Thứ hai, 21/10/2019, 10:21 (GMT+7)

Hoàn cảnh éo le của gia đình bổn đạo mới

Đăng lúc 15h:15 - Thứ tư, 7/08/2019

Cách đây hơn 20 năm, bà Têrêsa Hoàng Thị Giấy cùng chồng bỏ xa anh em ruột thịt để về xóm 7C, xã Cồn Thoi, Kim Sơn, Ninh Bình xây dựng kinh tế mới sau đó ông bà xin trở lại đạo và có cuộc sống hạnh phúc với 5 người con. (4 gái, 1 trai).

“Tôi luôn phó thác”

Trong câu chuyện đẫm nước mắt, bà Giấy bản thân đang mang căn bệnh zona thần kinh, chia sẻ về hoàn cảnh vô cùng thương tâm sau những rủi ro lần lượt ập đến.

Gia đình êm ấm và hạnh phúc nếu như cách đây hơn 20 năm, người chồng của bà là ông Vũ Việt Thủy không bị mất sau một vụ tai nạn bất ngờ. Kể từ đây, người phụ nữ bắt đầu đeo mang chồng chất nỗi khổ cực với 4 người con (3 gái, 1 trai).

Hiện tại, ngôi nhà tềnh toàng của gia đình bà Teresa Giấy chỉ có 3 cái giường nhưng đó đều là nơi tựa lưng của những người bệnh. Ngoài những thứ thiết yếu hàng ngày phải dùng đến thì không có bất cứ vật dụng nào có giá trị.

“Có lẽ suốt đời sống chung cảnh già trông trẻ, chưa biết khi tôi nhắm mắt nằm xuống thì ai sẽ cưu mang nó. Thôi, mọi sự đề phó thác cho bề trên, bản thân tôi cũng không nghĩ ghì nhiều, vì giờ này chẳng còn gì”.

Nói rồi, mẹ già 70 tuổi, ứa nước mắt nhìn về đứa con trai út tật nguyền suốt đời – đó là anh Vicente - Vũ Việt Hưng (SN 1992) đang nằm liệt trên giường và kể rằng; cách đây 6 năm, trong lúc Hưng chở đứa cháu bằng xe máy đi công việc, không may xảy ra một tai nạn nhỏ khiến chàng trai này bị liệt toàn thân, liệt tứ chi, chệch đốt sống cổ.

Tiếp lời người mẹ già, Hưng luôn miệng nhanh nhảu cho biết, hiện tại tứ chi của anh bị liệt hoàn toàn nên mọi việc chăm sóc phải qua tay người mẹ.

Hưng tâm sự, học hết cấp 3, anh tiếp tục học trường Cao đẳng Lắp máy Ninh Bình. Trong thời gian này, thanh niên vốn hiền lành, chịu khó và có trách nhiệ với gia đình ấp ủ mơ ước xuất ngoại nên đã học tiếng, chuẩn bị xong thủ tục để đi xuất khẩu lao động.

Tuy nhiên, chỉ sau một vụ tai nạn nhỏ nhưng mọi dự định và công sức đã tiêu tan, khiến Hưng tàn tật vĩnh viễn sụp đổ mất đi tất cả cơ hội của người đàn ông trụ cột trong gia đình.

Nghe con kể khổ, bà Giấy lại bảo: “Thấy tôi vất vả, tự túc chăm lo cho nó từ vệ sinh cá nhân cho đến ăn uống. Nó ước mơ rằng, giá như đôi tay của nó không bị liệt thì mẹ không phải tính tiền. Thằng con hoàn toàn đủ thông minh sử dụng máy tính để kiếm tiền, nhưng tứ chi đã liệt nên đành chịu”.

Khó khăn chồng chất khó khăn

Nói đến đây, nghe thấy trong căn buồng có tiếng khóc của đứa trẻ vọng ra, người mẹ già giới thiệu: “Đứa cháu ngoại theo mẹ nó bị bệnh đa nang gan, thận, bệnh viện trả về. Do đi làm nương rẫy trong miền Nam, bệnh tật và khó khăn nên phải về đây để tá túc. Bây giờ tôi lại gánh thêm hai đứa này”- bà Giấy nói.

Chị Maria Vũ Thị Hải (SN 1990) cho hay, sau khi xây dựng gia đình, vợ chồng chị vào miền Nam làm nương rẫy. Sau nhiều lần xảy thai, đi khám các bác sỹ phát hiện chị Hồng bị u đa nang gan, thận.

“Lần cuối cùng đi khám, lúc phát hiện mình bị bệnh cũng là lúc ấy em mới đậu thai. Từ khi sinh bé gái cho đến nay đã hơn 3 tuổi, nhưng cái bụng cứ to dần, to tần đến mức gần vượt mặt. Các bác sĩ cho biết, em phải sống chung với căn bệnh này, vô phương cứu chữa rồi. Bây giờ về quê với mẹ, em chỉ dùng thuốc Nam để cố kéo dài, khi nào cái u vỡ thì chấp nhận”, chị Hồng cho

Nén nỗi buồn trong lòng, chị chia sẻ, có lẽ, vì bản thân chị mang bệnh tật, thêm vào đó là cuộc sống quá khó khăn, khiến cho tình cảm vợ chồng chị mờ nhạt dần nên thi thoảng người chồng có gọi điện về chỉ hỏi thăm đến đứa con nhưng chưa một lần gửi tiền nuôi bé.

Bà Maria chia sẻ thêm, trong 3 người con gái thì một chị mất từ nhỏ vì đuối nước. Hai người con gái khác của bà đã xây dựng gia đình, đi làm ăn ở xa cũng có hoàn cảnh riêng nhưng cũng khá éo le. Cuộc sống gia đình bà Giấy bây giờ luôn sống trong tình trạng vô cùng tạm bợ.

“Sau vụ tai nạn của con trai, tôi tiết kiệm được một tí thì đều đổ vào chữa bệnh. Vay mượn người thân, người quen được một ít thì chưa biết sẽ kiếm nguồn đâu ra để trả”, bà Giấy bày tỏ tâm trạng.

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, quý độc giả có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cho hoàn cảnh của bà Giấy xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 036.747.2097 (bà Giấy) hoặc cha chính xứ Hợp Thành 

Hoặc quý ân nhân cũng có thể tham khảo theo bài báo đã được PV xác minh thông tin cụ thể.

Theo đường link này "Cám cảnh mẹ già nuôi con trai liệt tứ chi, con gái bụng chướng chờ chết"

http://afamily.vn/xot-canh-me-gia-benh-tat-nuoi-con-trai-liet-tu-chi-con-gai-dang-mang-bung-chuong-cho-chet-20190329094130686.chn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: