• Thứ hai, 21/10/2019, 10:5 (GMT+7)

Gia đình có 2 chị em bị bỏng nặng cần được giúp đỡ

Đăng lúc 10h:20 - Thứ tư, 7/08/2019

Trên giường bệnh, cậu bé luôn để bức tượng Đức mẹ bên cạnh cùng tâm trạng phó thác.

Nhận được thông tin về hoàn cảnh một gia đình đồng đạo có hai đứa con nhỏ lâm hoạn nạn do bị bỏng nặng, đó là trường hợp hai chị em ruột (Anna Tống Thị Hồng Nhung, 14 tuổi và con trai Giuse Tống Minh Hùng, 10 tuổi. Cùng ở ở xóm 1 xã Kim Đông, huyện Kim Sơn, Ninh Bình), chúng tôi đã đến bệnh viện Bỏng Quốc gia để thăm hỏi.

Theo chia sẻ của chị Anna Ngô Thị Hà (40 tuổi, mẹ của hai cháu bé), hôm Chúa Nhật (ngày 26/6) trong lúc hầm nồi cháo chè đỗ đen bằng nồi áp suất, đến lúc cảm thấy được, thì Hùng đến xì hơi. Tuy nhiên, tong lúc này, cháu Nhung đứng ở bên cạnh nhìn em làm, không may cái vung bật làm cho nước cùng hơi nóng bắn lên và đổ.

“Hơi nóng làm thằng bé bị bỏng toàn bộ cái tay, luống cuống bị ngã nên bị bỏng cả bộ phận sinh dục. Còn đứa chị cũng giật mình nên bị ngã ngồi bệt ngay xuống vũng nước nóng, khiến con gái tôi cũng bị bỏng toàn bộ phần mông, hang và chân tay”, chị Anna Hà xót xa.

“Cái khó bó cái khôn”, sau khi sự việc xảy ra chị Hà nghe lời giới thiệu có một ông lang chuyên chữa bỏng rất hiệu quả và không tốn tiền nên chị đã đưa hai con lên Tam Điệp để gặp thầy thuốc.

“Sau nhiều ngày mà các cháu không thuyên giảm, gia đình tôi đưa các cháu đi bệnh viện Bỏng Quốc gia, các bác sĩ kiểm tra thì vết thương ở mông bị ủy hoại rồi, giờ thì tôi rất lo lắng”, người mẹ đau xót.

Trao đổi với PV, Ths, Nguyễn Thị Hương trực tiếp điều trị cho hai bệnh nhân cho hay, hai cháu bé nhập viện khi các vết thương đều đã trong  tình trạng hủy hoại, sơ bộ xác định thương tật trên 10%.

 “Vết bỏng trên 10 %, cũng là nặng rồi, nền vết thương ở độ 3 sâu, hiện tại chưa dám mổ, phải theo dõi. Tuy nhiên, sau này kể cả độ 3 sâu hay 4 thì vẫn để lại vết sẹo ở vùng mông và sinh dục”, bác sĩ Hương cũng cho biết, qua tìm hiểu được biết gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh rất khó khăn nên cần sự sẻ chia của mọi người.

Theo tìm hiểu của PV, hai cháu bé có hoàn cảnh khá éo le kể từ cách đây 7 năm người cha mất đi trong một vụ sập hầm khi đang đi đào vàng thuê ở vùng sâu.

Nhìn về hai đứa con đang nằm ở 2 giường bệnh cùng phòng, chị Hà buồn bã chia sẻ: “Chồng tôi mất đi để lại 4 đứa con, cháu Nhung là con gái thứ 2, tiếp đến là Hùng. Trên đó là một thằng con trai cả và con gái út nữa. Anh mất đi trong một vụ sập hầm khi đó đang đào vàng thuê, sau đó được bồi thường một chút nên xây tạm được chỗ ra vào cho các con. Tôi thì ở nhà làm nghề nông, giờ đây các cháu lâm cảnh này thì gia đình chỉ biết cậy nhờ vào sự giúp đỡ của mọi người”.

Quý ân nhân có lòng hảo tâm giúp đỡ cho hoàn cảnh hai bệnh nhân, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chị Hà tại phòng 408 - Khoa bỏng Nhi (Bệnh viện Bỏng Quốc gia).

Số điện thoại chị Hà: 0339.563.198

Số tài khoản: 150 220 517 7012 Ngân hàng Agribank – chi nhánh Hoàn Kiếm (người nhận Hoàng Thị Loan cháu ruột chị Hà). Gia đình xin chân thành cảm ơn.  

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: