Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng với chúng tôi: 0986.957.064
12h:23 (GMT+7) - Thứ ba, 18/12/2018

Ngày hội gặp mặt ĐHCG Phát Diệm lần II - 16/12/2018

Ngày hội gặp mặt Đồng hương Công giáo Phát Diệm vừa diễn ra ngày Chúa nhật 16/12/2018 tại Nhà thờ Cổ Nhuế - Hà Nội với nhiều cảm xúc đong đầy. Có người anh em thấy thời gian trôi mau vì kỷ niệm mới một năm vẫn còn như mới, lại có anh em thấy thật lâu vì mong chờ ngày gặp mặt. Cảm xúc có thể là khác nhau nhưng hơn cả là chúng ta đang thể hiện tinh thần đoàn kết của gia đình Phát Diệm trong tình thương yêu của Thiên Chúa.

8h sáng ngày Chúa nhật, Ban Lễ tân đã sẵn sàng đón tiếp, ghi danh. Số lượng thành viên đến chưa đông có lẽ bởi mới hôm qua thôi, cả nước Việt Nam vỡ òa cảm xúc trước chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam trong trận chung kết AFF Suzuki Cup.

DHCG

DHCG

8h30-9h30, công tác đón tiếp vẫn tiếp tục diễn ra. Các em sinh viên mang đến các vũ điệu tươi trẻ như xua tan cái lạnh đầu đông.

DHCG

DHCG

9h30, Đức Cha Giuse Nguyễn Năng bắt đầu bài huấn dụ của Ngài. Có lẽ mỗi bài chia sẻ của Ngài đều mang một sức hút rất lớn đối với mỗi anh chị em nên số lượng người tham gia tăng lên đáng kể. [Video bài giảng]

DHCG

DHCG

Ngài chia sẻ: Bước đầu chúng ta thành lập Hội Đồng hương thì cơ cấu tổ chức cần phải có, nhưng đừng nặng nè việc đó. Mục tiêu của chúng ta là hướng tới cộng đồng anh chị em di dân và đó là nguồn sức sống để duy trì và phát triển. Vì cuộc sống nên anh chị em di dân ra thành phố làm ăn, chúng ta cần liên kết, nâng đỡ nhau. Đặc biệt chúng ta cần hòa nhập vào cộng đoàn nơi mà chúng ta đang sinh sống.

Tiếp đến Ngài cũng chia sẻ về những nguy cơ - khủng hoảng về đời sống tâm linh, đời sống vợ chồng càng ngày có chiều hướng gia tăng. Với những suy tư đó, Giáo phận Phát Diệm đang bắt đầu dự án mục vụ 10 năm để kỷ niệm 125 năm thành lập Giáo phận vào năm 2026.

Giáo phận Phát Diệm cũng đang xây dựng ngôi nhà chung và kêu mời mọi thành phần dân Chúa chung tay xây dựng, đóng góp lời kinh nguyện, đóng góp kinh tế, đóng góp tinh thần... Để tạo ra một sức mạnh chung, xây dựng ngôi nhà chung cũng như mọi việc của Giáo phận.

10h30, Thánh lễ đồng tế được cử hành trang nghiêm.

DHCG

DHCG

DHCG

DHCG

DHCG

DHCG

DHCG

DHCG

DHCG

Trong Thánh lễ Ngài chia sẻ: Chúng ta đau khổ và chúng ta đang tìm cách thoát khổ. Thế nhưng thoát khổ bằng cách nào? Chúa sẽ cứu chúng ta. Có người giải thích đau khổ là vì nghèo đói, vậy thì làm ăn giầu có là hết khổ phải không? Người giầu cũng khóc và đôi khi người giầu còn khổ hơn người nghèo...

Và .... căn nguyên của đau khổ là những tội lỗi của chúng ta, những đam mê dục vọng, lừa lọc, dối trá.

Anh chị em hãy cầu nguyện, để chúng ta có sức mạnh nội tâm từ mỗi người. Người Công giáo chúng ta đừng thất vọng, bi quan vì luôn có Chúa đồng hành. Hãy sám hối và mừng vui lên vì Chúa sắp đến rồi.

[Video bài giảng]

Kết thúc Thánh lễ lúc 11h30 cũng là lúc Ban Ẩm thực đã chuẩn bị xong bữa trưa cho cộng đoàn. Đây cũng là khoảng thời gian thật ý nghĩa khi anh em chúng ta được gặp gỡ, ăn uống và trò chuyện nhiều hơn.

DHCG

DHCG

DHCG

DHCG

Tự trong lòng, anh em chúng ta đều muốn hát vang lên rằng: "Anh em chúng ta, có chung một ngôi nhà. Anh em chúng ta có chung một người Cha. Dù có đi xa vẫn mong quay về nhà. Nhà chúng ta, ngôi nhà rộng lớn bao la".

Cảm ơn Chúa đã cho chúng con một ngày ý nghĩa, thắt chặt tình đoàn kết và mong chờ nhiều điều tốt đẹp hơn đến với cuộc sống mỗi anh chị em./

Tổng hợp hình ảnh https://photos.app.goo.gl/7qMTjBMjG5xpBC6y5

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email toasoan@baotinnhanh.vn để nhận NHUẬN BÚT 24H và THƯỞNG NÓNG 500.000đ. Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng với chúng tôi: 0902142222 hoặc 0838392222.

Ý kiến của bạn

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  Gửi 
Liên hệ quảng cáo0986 957 064 (Mr.Hùng) Về đầu trang Về đầu trang