Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng với chúng tôi: 0986.957.064
23h:24 (GMT+7) - Thứ tư, 19/12/2018

Linh mục đồng hành và Lời tri ân

Ngày 16/12 vừa qua lần thứ 2 Gặp mặt Hội Đồng hương Công giáo Phát Diệm tại Hà Nội đã diễn ra tốt đẹp trong tình liên đới của dấu chỉ tình yêu Thiên Chúa đã ban tặng. Cha Luca Phạm Quang Huy được Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm làm linh mục đồng hành của hội, sự thành công của Hội sẽ chẳng thể đạt được nếu không có sự điều hành của Ngài, nhưng chính Ngài đã khiêm tốn gửi lời tri ân.

Ban Truyền thông xin đăng tải nguyên văn "LỜI TRI  ÂN BAN ĐIỀU HÀNH ĐỒNG HƯƠNG – DI DÂN CÔNG GIÁO PHÁT DIỆM"
 
Anh chị em trong Ban Điều Hành Hội Đồng Hương – Di Dân Công Giáo Phát Diệm rất thân mến, 
Thưa anh chị em, 
Tôi cảm nghiệm được rằng, mặc dù Hội Đồng Hương – Di Dân Công Giáo Phát Diệm chúng ta rất nhỏ bé và bất xứng; nhưng Chúa vẫn đang ấp ủ từng người chúng ta trong trái tim yêu thương của Ngài. Chúa đã ban ơn dồi dào cho từng người và gia đình chúng ta, giúp chúng ta nếm cảm được sự ngọt ngào và cụ thể của tình thương ấy. Mặc dù anh chị em rất bận rộn với nhiều công việc và bao lo toan cho cuộc sống riêng tư; nhưng với ơn Chúa và sự hy sinh, cộng tác nhiệt thành của anh chị em đã làm nên ngày lễ Họp Mặt Di Dân – Đồng Hương Phát Diệm lần thứ II được thành công tốt đẹp. 

123
Mỗi người mỗi tính cách, mỗi công việc khác nhau và ở xa nhau nhưng sự hy sinh, cộng tác, lo lắng, đoàn kết và đóng góp về tinh thần cũng như vật chất cho ngày lễ của anh chị em trong Ban Điều Hành là đáng ghi nhận. Điều đó chứng tỏ chúng ta đang có sự hiệp thông trong Thân Thể mầu nhiệm Chúa Kitô giữa những người con xa quê hương Phát Diệm thân yêu. 
Hội chúng ta mới thành lập được hơn một năm và trong suốt thời gian qua anh chị em trong BĐH đã rất vất vả hy sinh, không quản ngại công sức, thời gian, tiền bạc để giúp và quy tụ gần 1000 người xa quê Phát Diệm về bên Đức Cha và bên nhau qua 2 lần họp mặt là một thành quả lớn lao. 
Chúng ta nên ghi nhớ những lời giáo huấn của Đức Cha Giuse Nguyễn Năng qua bài huấn dụ và giảng lễ để mỗi ngày được bén rễ và đặt trọn niềm tin vào Đức Giêsu Kitô, và sống đúng với ơn kêu gọi của một kitô hữu trưởng thành. Đồng thời sống lời: “Hiệp nhất - Yêu thương – Phục vụ” khẩu hiệu mà chúng ta chọn cho Hội Đồng Hương. Chúng ta cũng hiệp thông, cầu nguyện và tích cực đóng góp vật chất và tinh thần cho Giáo Phận Phát Diệm theo lời mời gọi trong thư mục vụ Mùa Giáng Sinh Năm 2018 của Đức Cha. 

1234
Xin được nói lời tri ân tất cả anh chị em trong Ban Điều Hành, và nguyện xin Chúa Giêsu Giáng Sinh tuôn đổ muôn ơn lành xuống trên anh chị em. Nguyện ước chúng ta luôn ĐOÀN KẾT – KHIÊM TỐN - YÊU THƯƠNG - PHỤC VỤ trong CHÚA KITÔ để Hội Đồng Hương – Di Dân Công Giáo Phát Diệm ngày một lớn mạng. 

Lm. Đồng Hành 
Luca Phạm Quang Huy
 

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email toasoan@baotinnhanh.vn để nhận NHUẬN BÚT 24H và THƯỞNG NÓNG 500.000đ. Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng với chúng tôi: 0902142222 hoặc 0838392222.

Ý kiến của bạn

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  Gửi 
Liên hệ quảng cáo0986 957 064 (Mr.Hùng) Về đầu trang Về đầu trang