Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng với chúng tôi: 0986.957.064
10h:17 (GMT+7) - Thứ bẩy, 24/03/2018

Thánh lễ ra mắt ca đoàn Gia trưởng giáo xứ Tân Mỹ

Đáp lại lời mời gọi của cha Phaolô, cộng đoàn Tân Mỹ đã chính thức ra mắt Ca đoàn Gia trưởng xứ Tân Mỹ đúng vào ngày lễ trọng kính thánh Giuse, bạn trăm năm Đức Maria lúc 4h45’, ngày 19/03/2018.

Ý thức được tầm quan trọng và mục đích của thánh nhạc trong cử hành phụng vụ: “Tôn vinh Thiên chúa và thánh hóa tâm hồn các tín hữu”, vì thế, ngay khi khởi đầu tháng kính thánh Giuse, cha Phaolô Nguyễn Tất Ứng đã ngỏ lời, mời gọi giới gia trưởng xứ Tân Mỹ tham gia vào các chương trình chung của giáo xứ, tích cực học hỏi giáo lý và tham dự ngày tĩnh tâm dành riêng cho giới gia trưởng và hiền mẫu trong Mùa Chay Thánh. Đặc biệt, ngài kêu gọi các ông ghi danh tham gia Ca đoàn Gia trưởng, để dùng lời ca tiếng hát giúp cộng đoàn tham dự cử hành phụng vụ một cách trang trọng và sốt sáng hơn.

Đáp lại lời mời gọi của cha Phaolô, cộng đoàn Tân Mỹ đã chính thức ra mắt Ca đoàn Gia trưởng xứ Tân Mỹ đúng vào ngày lễ trọng kính thánh Giuse, bạn trăm năm Đức Maria lúc 4h45’, ngày 19/03/2018. Trong ngày lễ ra mắt, ca đoàn gia trưởng đã quy tụ được 80 thành viên chính thức đăng ký tham gia ca đoàn. Phần lớn các bậc gia trưởng đang sinh sống và làm việc tại quê hương Tân Mỹ. Hôm nay, quả là một ngày ghi dấu ấn đặc biệt đối với cộng đoàn giáo xứ Tân Mỹ.

Trước khi bắt đầu thánh lễ, thầy xứ Giuse đã lên đọc bản quyết định thành lập Ca đoàn Gia trưởng với danh xưng, tôn chỉ và mục đích cụ thể để giúp cho các thành viên trong ca đoàn ý thức được vai trò và trách nhiệm của họ. Sau đó, cha xứ Phaolô trao Bản quyết định thành lập Ca đoàn Gia trưởng cho ông Giuse Bùi Ngọc Hưng, Phó Gia trưởng xứ - kiêm Trưởng Ca đoàn.

Mở đầu thánh lễ, cha Phaolô mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Giáo hội Việt Nam, cho Giáo tỉnh Hà Nội và cho giới gia trưởng giáo phận Phát Diệm. Cách đặc biệt, cầu nguyện cho Đức Cha Giuse giáo phận nhân ngày mừng lễ Bổn mạng của ngài, và cầu nguyện cho các thành viên trong Ca đoàn gia trưởng giáo xứ luôn biết noi theo mẫu gương đời sống thánh Giuse, trung thành với ơn gọi của mình trong công việc phục vụ Chúa và Giáo hội bằng lời ca tiếng hát.

Trong bài giảng, cha Phaolô nhắc lại tôn chỉ và mục đích của bản quyết định thành lập ca đoàn. Khi chọn thánh Giuse làm quan thầy, các thành viên trong ca đoàn biết noi theo đời sống công chính, khiêm nhường, âm thầm phục vụ, chu toàn công việc bổn phận, và tin tưởng vào tình yêu quan phòng của Thiên Chúa để chèo lái con thuyền gia đình theo ý Chúa như thánh Giuse luôn thực thi như lời sứ thần Chúa dạy (x. Mt 1, 24).

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha xứ Phaolô bầy tỏ lòng biết ơn tới các thành viên trong giới gia trưởng đã quảng đại đáp lại lời mời gọi của ngài tham gia vào Ca đoàn Gia trưởng xứ, và ngài cũng cầu chúc cho các thành viên trong ca đoàn luôn nhiệt tình dấn thân phục vụ Chúa và Giáo Hội bằng lời ca tiếng hát.

Mong rằng, những tâm tình sốt mến của ngày lễ ra mắt Ca đoàn Gia trưởng xứ Tân Mỹ sẽ luôn là nguồn hứng khởi, khích lệ các thành viên luôn nhiệt tình dấn thân, sống trọn vẹn ơn gọi của họ trong vai trò là người cha trong gia đình, là thành viên của ca đoàn luôn biết sống hiệp thông, chia sẻ và nâng đỡ nhau trong đời sống đức tin.

Xem thêm hình ảnh

phatdiem.org

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email toasoan@baotinnhanh.vn để nhận NHUẬN BÚT 24H và THƯỞNG NÓNG 500.000đ. Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng với chúng tôi: 0902142222 hoặc 0838392222.

Ý kiến của bạn

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  Gửi 

thiệp mời

thiệp mời

 

Liên hệ quảng cáo0986 957 064 (Mr.Hùng) Về đầu trang Về đầu trang